Vì sao phải cổ phần hóa DNNN – Nguyễn Thiềng Đức | ĐTMN 180815

4
4ĐTMN Ngày: 18/08/2015
Vì sao phải cổ phần hóa DNNN – Nguyễn Thiềng Đức | ĐTMN 180815
ĐỐI THOẠI MỖI NGÀY là chương trình Đối thoại truyền hình, đề cập đến các vấn đề đang được dư luận quan tâm và có ảnh hưởng đến đời sống kinh tế – văn hóa – xã hội với lợi ích thiết thực của người dân.
Phát sóng: 6h20 hàng ngày trên HTV9.
Fanpage: Xem thêm trong playlist: .
Dailymotion:

-~-~~-~~~-~~-~-
© Các video trên kênh MCVMedia đã được đăng ký bản quyền với Youtube. Vui lòng không sao chép, re-upload dưới mọi hình thức.
✖ Mọi hành vi sao chép, re-upload có thể dẫn đến việc tài khoản của bạn bị khóa vĩnh viễn.
-~-~~-~~~-~~-~-

Nguồn: https://diaockimoanhgroup.com

Xem thêm bài viết khác: https://diaockimoanhgroup.com/phap-luat/

4 COMMENTS

 1. Nếu người lao động cũng mua cổ phần, nghĩa là họ sẽ làm thuê cho chính họ, mọi người cùng làm chủ cùng hưởng lợi nhuận .

 2. Nói chính xác, không thể nói là lĩnh vực chủ côhốt, tư nhân ko làm nổi nên nhà nước mới phải làm, mà lấy lý do đó để bao biện, chấp nhận thua lỗ triền miên…. mà bản thân doanh nghiệp đó lại ko bỏ ra một đồng vốn nào, hàng năm chỉ biết cầm tiền của nhân dân đi đầu tư…. và thua lỗ hoài….. thực chất bên trong thì dối trá và tham nhũng.

  Doanh nghiệp tư nhân hay nhà nước cũng vậy, dù bán sản phẩm hay dịch vụ, cũng phải hướng đến có lãi, hoạt động tài chính mình bạch, không làm được thì đóng cừa giải tán.

  Không thể làm ăn theo kiểu chỉ đạo…. kiểu như… đồng chí A, đồng chí B …. phải đôn đốc, đẩy nhanh…. cổ phần hóa… bla …. bla… phải nghĩ đó là bắt buộc…. đừng kiểu à ơi quen thuộc "mới và khó"… nó không có cái gì khó…. ngoài việc định vốn, bán vốn, bán được phần vốn nào cho ai và ai mua ???

  Chấm dứt kiểu dựa hơi doanh nghiệp nhà nước để tham nhũng và tạo sân sau cho con, cháu, người thân và những mối quan hệ mua bán từ quan chức doanh nghiệp nhà nước.

  Nếu DNNN ko phát triển mạnh, sẽ khó kéo theo các tập đoàn tư nhân mạnh vì phần lớn nguồn lực tập trung vào đây, tuy nhiên hoạt động lại ko hiệu quả, trong khi phần vốn cung cấp cho nó thì lại đến từ khối tư nhân nhỏ lẻ, manh mún, đó là điều trái ngược.

  Trong thời bình, tư duy lãnh đạo lấy phát triển kinh tế làm gốc, cái gì cũ, trì trệ phải dứt khoát bỏ, đừng nghỉ là ngại thay đổi, liệu thay đổi có được ko ? Vậy quay lại năm 86, không thay đổi liệu giờ có gì để ăn không ?

  Nếu các DNNN trì trệ, tụt hậu thêm 10 năm nữa…. chắc vn tiếp tục tụt hậu so với khu vực 10, 20 năm nữa.

  Trên thế giới này, không có triết lý kinh doanh nào dễ như dnnn việt nam, vốn không mất một đồng, lỗ thì tăng giá để bù rồi phát ngôn kinh doanh có lãi….. nên sớm chấm dứt tình trạng trên.

 3. Mục tiêu của cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước là không phải ai mua giá cao thì bán mà là tìm được nha đầu tư chiến lược, có chiến lược phát triển công ty sau này đẩy giá cổ phiếu đi lên

 4. cổ phần hóa mà giúp cho đất nước đi lên, cung cấp cho người dân một tuownglai tươi sáng và cung cấp cho doanh nghiệp một môi trường kinh doanh lành mạnh thì sẽ là một điều cần thiết. nhưng nếu như cph một cách vô tội vạ, một cách lãng phí thì nguồn vốn đầu tư đó sẽ bị coi như đổ xuống sông biển, công sức của người dân sẽ bị lãng phí cuối cùng thì người dân vẫn sẽ là người chịu thiệt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here