Cuộc trò chuyện cuối cùng với GS Nguyễn Ngọc Bích

24
4Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích, vị Giám Đốc đầu tiên và đáng kính của Ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do RFA vừa từ trần, khi đang trên đường từ Washington DC đến Manila tham dự một cuộc hội thảo về Biển Đông, hưởng thọ 79 tuổi. Sau đây là cuộc trò chuyện cuối cùng của Ông với chúng tôi, chia sẻ về những tâm tình từ lúc còn là một thanh niên sinh viên đi du học, cho đến sau này.

Theo dõi YouTube:

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Với đội ngũ xướng ngôn viên chuyên nghiệp, yêu nghề; Hòa Ái, Diễm Thi, Chân Như, Vũ Hoàng, v.v… liên tục cập nhật đến quý khán thính giả những tin tức mới nhất, những phân tích, bình luận, các cuộc phỏng vấn liên quan đến những vấn đề người Việt Nam trong cũng như ngoài nước quan tâm.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Googe+:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

Nguồn: https://diaockimoanhgroup.com

Xem thêm bài viết khác: https://diaockimoanhgroup.com/phap-luat/

24 COMMENTS

 1. Giáo sư con mẹ gì ngu như con chó ,giám nói xấu HCM, diệm tốt lên chết sớm vì thế ông bích bị ông diêmj lôi xuống địa ngục đó , thăng chó bích chết giữa đường chết lưu vong đó, loại xúc sinh chứ giáo sư gì

 2. Loại này chết đi cho nó rộng đất ,sống làm gì nữa cho nhục, loại bám đít ,đồ vong an bội nghĩa

 3. Thật tiếc thương cho một người nhiệt tâm yêu nước, nhưng không được phục vụ Quốc gia ! – Tất cả cũng do Mỹ đi đêm với Trung cộng vì lợi ích kinh tế dẫn đến mất Miền Nam VN .

 4. Thật tội nghiệp cho giáo sư hoài bão một thời nhưng đành phải chôn chặt nơi đáy lòng,và cũng tội nghiệp cho dân tộc VN một dân tộc cứ cố tình khôg chịu phát triển!!!!

 5. Tu Ha Noi. That la mot su mat mat lon cho Dan Toc VN.Thanh kinh phan uu cung gia quyen va than huu cua GS.Lay Chua (Troi) Dang toi cao ,Giao su Nguyen Ngoc Bich Day la con cai cua cha ,xin cha ban binh an va chuc phuc cho linh hon Gs .Vi NNB Thuoc ve con cai cua cha tren troi Amen.

 6. Vô cùng thương tiếc Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích.
  Thành thật chia buồn cùng toàn Gia Quyến…
  Chúc Hương Linh Giáo Sư An Phúc Miền Cực Lạc…

 7. VNCH mat di mot nguoi tam huyet…to que huong mat di mot nguoi con uu tu…vinh biet nguoi chu..uoc mo ve mot ngay Viet Nam toi dep se mai mai dang vo chu ..vinh biet chu .

 8. giáo sư sẽ còn mãi trong lâm trí của nhân dân việt nam.còn bè lũ vong bản phản quốc bán nước đảng csvn sẽ bị ngàn đời nguyền rủa và nay mai thôi nhân dân sẽ đập tan chúng.

 9. Vo cung thương tiec giao su Nguyễn Ngọc Bích da đâu tranh không met moi chong viet gian cong san va tay sai va bao ve Viet Nam Công Hoa ve van de Hoang Sa Truong Sa. Rất tiếc la con dương ông đi chưa tron ven vi viet cong chua sup, sam hoi va đen bu va trung cong chưa chưa tra lai dat dat biên cho Viet Nam Cong Hoa thi ông da vinh viên ra đi ve coi vinh hang nhung tinh than đâu tranh không khoan nhượng cua ông cung la dong luc cho nhưng ngươi khác tiếp bước tren con duong chinh nghĩa cua di san tinh than ma ông de lai. Xin nghiêng mình kinh can nói loi vinh biệt ông.
  Loi ai dieu cua ky gia tong biên tap tap chi ' ' Tri thức" Pham Xuân Thao.

 10. Sự ra đi của GS Nguyễn Ngọc Bích là một mất mát to lớn cho VN. Vô cùng thương tiếc ông. Thành kính phân ưu cùng gia quyến và thân hữu của ông.

 11. Chết là hết. Gánh nặng là đè lên vai mấy người còn sống. Một bài phóng sự ngắn thì không thể như một bài luận văn để mà hi vọng thuyết phục người ta một cách trọn vẹn. Ít nhất là ông Bích Nguyễn dùng từ đủ nhanh, đủ thoáng để kịp cách ly cảm xúc với hiện thật. Qua thì đã qua. Thêm lời thì cũng không thuyết phục thêm bao nhiêu người. Nếu nói để mà đính chính lại lai lịch thì phí công. Nếu nói để cổ vũ và hị vọng thì vô vọng. Lời thánh sống đôi khi còn nước chảy lá môn. Chỉ hi vọng mấy người còn sống học sống một cách độc lập dám nói và dám làm. Nếu đạt được điều đó, đôi co về điều gì là sự thật quả là vô nghĩa. Quá trễ quá muộn màng để mà ngồi ôm lại một quá khứ. Tất cả chỉ là tội ác và cái chiếc thuyền đồ sộ nhiều "cơ quan" phải chịu áp lực của các anh các chị khi vận hành chế độ "siêu thanh."

 12. Nên giáo dục và hướng dẫn trẻ em những nguyên tắc của tự do.
  Children should be educated and instructed in the principles of freedom.
  John Adams

 13. Giáo dục là nghệ thuật biến con người thành có đạo đức.
  Education is the art of making man ethical.
  Hegel

 14. Kết quả cao nhất của giáo dục là sự khoan dung.
  The highest result of education is tolerance.
  Helen Keller

 15. Du ma may tuổi tre quang cao tiếp thi ac quy chết ca lo nha may chuyên tinh tu ke chết con di me nha may thư man du moi ro công san!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here